View By Brand
 
 

View By Category
 
 
 
 
 
Home > Products > FLUKE:Power Analyzers   
    FLUKE : Power Analyzers
 


 เครื่องวิเคราะห์การใช้พลังงาน
  Fluke 434, 435 Series II


รุุ่นใหม่ วิเคราะห์ปัญหาคุณภาพไฟฟ้าได้ละเอียดยิ่งขึ้น พร้อมฟังค์ชั่นวิเคราะห์การใช้พลังงาน สามารถแจกแจงการสูญเสียจากสาเหตุต่างๆ และคำนวณต้นทุนที่สูญเปล่า

Fluke 435-II ช่วยในการค้นหา, คาดการณ์, ป้องกัน และตรวจแก้ไข ปัญหาคุณภาพไฟฟ้าในระบบจำหน่ายไฟฟ้าทั้งชนิด 3 เฟส และ 1 เฟส มีอัลกอริทึมในการหาค่าสูญเสียพลังงานจากฮาร์มอนิกและอันบาลานซ์ เพื่อหาต้นตอของการสูญเสียในระบบได้อย่างแม่นยำ

 • คำนวณการสูญเสียพลังงาน : ทั้งจากแอคทีพและรีแอคทีพเพาเวอร์, อันบาลานซ์และฮาร์มอนิก พร้อมคิดเป็นตัวเลขจำนวณเงินที่สูญเสียให้เสร็จ
 • วัดประสิทธิภาพของอินเวอร์เตอร์ : โดยการวัดกำลัง AC เอาต์พุตและ DC อินพุต พร้อมกัน ของระบบอิเล็กทรอนิกส์กำลัง (ใช้ DC Clamp เป็นอุปกรณ์เสริม)
 • จับสัญญาณด้วย PowerWave : สามารถบันทึกข้อมูลสัญญาณรูปคลื่น RMS ได้รวดเร็ว ทั้งครึ่งรูปคลื่นและเต็มรูปคลื่น เพื่อวิเคราะห์คุณสมบัติทางไดนามิกของระบบ เช่น การสตาร์ตของเจเนอเรเตอร์, การสวิตชิ่งของ UPS
 • บันทึกรูปคลื่นเหตุการณ์ : บันทึก waveform ของแรงดันและกระแสในแต่ละเหตุการณ์ พร้อมกันทั้ง 3 เฟส โดยอัตโนมัติในทุกโหมดการวัด
 • โหมดวัดทรานส์เชียนต์อัตโนมัติ : วิเคราะห์ข้อมูลรูปคลื่น 200 kHz ทุกเฟสพร้อมกัน ที่แรงดันสูงสุด 6 kV
 • Fully Class-A compliant : มีคุณสมบัติเป็นไปตามมาตรฐาน IEC 61000-4-30 Class-A standard
 • วิเคราะห์สัญญาณในสายเมน : วิเคราะห์การรบกวนที่เกิดจากสัญญาณควบคุมแบบริปเปิ้ลที่ความถี่เฉพาะ ที่ผ่านสายเมนของระบบ
 • ตรวจค้นปัญหาแบบ real-time : โดยการวิเคราะห์กราฟแนวโน้มด้วยเครื่องมือเคอร์เซอร์และซูม
 • ปลอดภัยสูงสุดสำหรับอุตสาหกรรม : มาตรฐานความปลอดภัย 600 V CAT IV/1000 V CAT III
 • วัดได้พร้อมกัน 3 เฟสและนิวตรอล : ด้วยโพรบวัดกระแสที่มีความยืดหยุ่นสูง ใช้วัดในที่คับแคบได้โดยสะดวก
 • ทำกราฟแนวโน้มอัตโนมัติ : ทุกการวัดจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติสำหรับการตรวจดูกราฟแนวโน้มย้อนหลังได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งค่า
 • มอนิเตอร์ระบบ : แสดง 10 พารามิเตอร์ทางคุณภาพไฟฟ้าที่หน้าจอ ตามมาตรฐาน EN50160
 • ฟังคชั่นดาต้าล็อกเกอร์ : กำหนดช่วงเวลาและเงื่อนไขในการเก็บข้อมูลทดสอบตามความต้องการได้ 600 พารามิเตอร์
 • ออกเอกสารรายงานได้ : ดูกราฟ วิเคราะห์ ออกเอกสารรายงาน ด้วยซอฟต์แวร์

 


 Fluke 1730 เครื่องบันทึกการสูญเสียพลังงานไฟฟ้า 3 เฟส
  Fluke 1730


รุ่นใหม่ Fluke 1730 เครื่องบันทึกการใช้พลังงานไฟฟ้า 3 เฟส ช่วยให้การค้นหาจุดที่เกิดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าทำได้ง่ายขึ้น คุณสามารถค้นพบได้ว่าที่ไหน เมื่อไร ที่พลังงานไฟฟ้าถูกใช้ไป ตั้งแต่จุดที่ต่อไฟฟ้าเข้าโรงงาน เรื่อยไปจนถึงแต่ละวงจรไฟฟ้าเลยทีเดียว โดยการจัดทำรูปแบบการใช้พลังงานไฟฟ้าทั่วทั้งโรงงาน จะช่วยให้คุณมองเห็นช่องทางการประหยัดพลังงาน พร้อมทั้งข้อมูลที่จำเป็นในการดำเนินการ ด้วยซอฟต์แวร์วิเคราะห์การใช้พลังงานใหม่ช่วยให้คุณเปรียบเทียบข้อมูลในแต่ละจุดในช่วงเวลาต่างๆ เพื่อให้เห็นภาพรวมของการใช้พลังงาน ซึ่งเป็นขั้นตอนเริ่มแรกของการลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน

 • วัดค่าตัวแปรสำคัญครบถ้วน : เพื่องานประหยัดพลังงานโดยเฉพาะ ด้วยการวัดค่า แรงดันไฟฟ้า, กระแสไฟฟ้า, กำลังไฟฟ้า, เพาเวอร์แฟคเตอร์ และค่าอื่นที่เกี่ยวข้อง
 • จอแสดงผลสว่างชัดเจนระบบสัมผัส : ทำการวิเคราะห์ผลที่ภาคสนามได้ทันที พร้อมตรวจสอบข้อมูลด้วยจอแสดงผลกราฟิก
 • เก็บบันทึกขัอมูลได้ครอบคลุม : เก็บข้อมูลแยกอิสระได้ 20 เซสชั่น ภายในตัวเครื่อง ทุกค่าที่บันทึกอย่างอัตโนมัติ และสามารถเรียกดูได้ทุกเมื่อในขณะทำการบันทึกข้อมูลอยู่ด้วย
 • ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้ง่าย : เก็บบันทึกข้อมูลได้อย่างถูกต้องทุกครั้ง ด้วยการวิธีตั้งค่าแบบกราฟิกที่มีคำแนะนำประกอบได้อย่างรวดเร็ว พร้อมฟังค์ชั่นตรวจสอบความถูกต้องการเชื่อมต่อ
 • ตั้งค่าใช้งานผ่านหน้าจออย่างสมบูรณ์ได้ที่หน้างาน : ไม่ต้องกลับมาที่ห้องทำงานในออฟฟิศเพื่อดาวน์โหลดการตั้งค่า หรือต้องแบกคอมพิวเตอร์ไปที่หน้างาน
 • ใช้กับไฟฟ้าได้ย่านกว้าง : ตัวเครื่องต่อใช้ไฟจากระบบไฟฟ้าที่กำลังวัดได้โดยตรง ไม่ต้องหาปลั๊กไฟให้วุ่นวาย จึงปลอดภัยในการใช้งานภายในตู้แผงไฟ
 • พอร์ต USB 2 ช่อง : ช่องหนึ่งสำหรับต่อกับ PC อีกช่องต่อกับแฟลชไดรฟ์ หรืออุปกรณ์ USB อื่นๆ
 • ขนาดกะทัดรัด : ออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นที่คับแคบเช่นในตู้ควบคุมไฟฟ้า
 • ปลอดภัยสูงสุดสำหรับอุตสาหกรรม : ด้วยมาตรฐานความปลอดภัย 600 V CAT IV/1000 V CAT III สำหรับใช้งานตั้งจุดต่อไฟฟ้าเข้าจนถึงภายใน
 • มีอุปกรณ์เสริมช่วยการวัดหลากหลาย : สายแบนวัดแรงดัน และโพรบวัดกระแสแบบยืดหยุ่น เพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งในที่คับแคบ
 • แบตเตอรี่สำรองได้นาน : แบตเตอรี่ lithium-ion ใช้แบ็กอัพการทำงานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 • ปลอดภัย : มีตัวล็อก Kensington ที่แข็งแรง ป้องกันเครื่องถูกโจรกรรม
 • ซอฟต์แวร์วิเคราะห์พลังงานรุ่นใหม่ : สำหรับดาวน์โหลดและวิเคราะห์การประหยัดพลังงานแต่ละจุด พร้อมรายงานอัตโนมัติ
 •  


   Fluke 438-II เครื่องมือวิเคราะห์คุณภาพพลังงานไฟฟ้าและมอเตอร์
    Fluke 438-II


  Fluke 438-II Power Quality and Motor Analyzer

  ค้นพบสมรรถนะด้านไฟฟ้าและเครื่องกลของมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และประเมินคุณภาพพลังงานไฟฟ้าได้ด้วยเครื่องมือทดสอบเพียงเครื่องเดียว

  เครื่องวิเคราะห์มอเตอร์และคุณภาพพลังงานไฟฟ้า Fluke 438-II ใหม่ เพิ่มความสามารถการวัดด้านเครื่องกลที่สำคัญสำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กับฟังก์ชันการวิเคราะห์คุณภาพพลังงานไฟฟ้าขั้นสูงของ เครื่องวิเคราะห์คุณภาพพลังงานไฟฟ้า Fluke 430 Series II วัดและวิเคราะห์พารามิเตอร์สมรรถนะด้านไฟฟ้าและเครื่องกลที่สำคัญ เช่น พลังงานไฟฟ้า ฮาร์โมนิค ความไม่สมดุล ความเร็วของมอเตอร์ ทอร์ก และพลังงานเครื่องกลอย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องมีเซนเซอร์เครื่องกล ผู้ใช้เครื่องวิเคราะห์คุณภาพพลังงานไฟฟ้า Fluke 434-II, 435-II และ 437-II สามารถเพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์มอเตอร์ไปยังเครื่องมือที่มีอยู่ของพวกเขาได้ด้วยชุดอัปเกรดเครื่องวิเคราะห์มอเตอร์ Fluke-438-II/MA

  เครื่องมือทดสอบวิเคราะห์มอเตอร์แบบพกพาที่สมบูรณ์แบบ 438-II สามารถช่วยค้นหา คาดการณ์ ป้องกัน และแก้ไขปัญหาคุณภาพพลังงานไฟฟ้าในระบบจ่ายพลังงานสามเฟสหรือเฟสเดียว ในขณะเดียวกันก็มอบข้อมูลเครื่องกลและไฟฟ้าที่ช่างเทคนิคต้องการในการประเมินสมรรถนะของมอเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพ

  ·        วัดพารามิเตอร์หลักบนมอเตอร์ที่สตาร์ทแบบต่อตรง รวมถึงทอร์ก RPM พลังงานเครื่องกล และประสิทธิภาพของมอเตอร์

  ·        ทำการวิเคราะห์มอเตอร์แบบไดนามิก โดยการพล็อตตัวคูณลดพิกัดของมอเตอร์เทียบกับโหลดตามคู่มือของ NEMA/IEC

  ·        คำนวณประสิทธิภาพและพลังงานเครื่องกล โดยไม่จำเป็นต้องมีเซนเซอร์เครื่องกล สามารถใช้งานได้ทันทีโดยเพียงแค่เชื่อมต่อกับตัวนำอินพุต

  ·        วัดพารามิเตอร์พลังงานไฟฟ้า เช่น แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า พลังงาน ค่ากำลังปรากฏ ตัวประกอบกำลัง ความผิดเพี้ยนฮาร์โมนิค และความไม่สมดุลเพื่อระบุลักษณะที่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของมอเตอร์

  ·        ระบุปัญหาคุณภาพพลังงานไฟฟ้า เช่น แรงดันตก แรงดันเพิ่ม แรงดันเกิน ฮาร์โมนิค และความไม่สมดุล

  ·        เทคโนโลยีข้อมูล PowerWave บันทึกข้อมูล RMS ได้อย่างรวดเร็ว และแสดงค่าเฉลี่ยครึ่งรอบและรูปแบบคลื่นเพื่อกำหนดลักษณะไดนามิกของระบบไฟฟ้า (การเริ่มต้นของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า, การสลับ UPS เป็นต้น)

  ·        ฟังก์ชันตรวจจับรูปแบบคลื่นจะตรวจจับเหตุการณ์ที่ตรวจพบในทุกโหมด 100/120 รอบ (50/60 Hz) โดยไม่ต้องตั้งค่า

  ·        โหมดแรงดันเกินอัตโนมัติจะตรวจจับข้อมูลรูปแบบคลื่นที่ 200 kS/s ในทุกเฟสในเวลาเดียวกันสูงสุด 6 kV

  ·        ใช้งานได้กับ Fluke Connect®* – ดูข้อมูลบนตัวอุปกรณ์ผ่านแอปมือถือ Fluke Connect และซอฟต์แวร์เดสก์ท็อป PowerLog 430-II

  ·        ได้รับการรับรองสำหรับการใช้งานด้านอุตสาหกรรมตามมาตรฐาน 600 V CAT IV/1000 V CAT III สำหรับการใช้งานร่วมกับจุดที่กระแสไฟฟ้าเข้าอาคารและอุปกรณ์ที่รับกระแสไฟฟ้าตามลำดับ

  การวิเคราะห์มอเตอร์ไฟฟ้า

  Electrical Power Analysis

  Fluke 438-II แจกแจงพารามิเตอร์ไฟฟ้าออกมาอย่างละเอียดสมบูรณ์ ก่อนที่จะเริ่มการวิเคราะห์มอเตอร์ ขอแนะนำให้สร้างบรรทัดฐานการวัดคุณภาพพลังงานไฟฟ้า เพื่อประเมินสถานะฮาร์โมนิคและความไม่สมดุลของระบบจ่ายไฟฟ้าขาออก เนื่องจากสองคุณสมบัตินี้อาจมีผลกระทบร้ายแรงต่อสมรรถนะของมอเตอร์

  เมื่ออยู่ในโหมด Motor Analysis (การวิเคราะห์มอเตอร์ไฟฟ้า) จะมีการสรุปผลสมรรถนะด้านไฟฟ้า สมรรถนะทางกล และการปรับลดกระแส (ตามคำแนะนำของ NEMA) ระดับความรุนแรงสี่สีที่เข้าใจได้ง่ายบ่งบอกถึงสมรรถนะมอเตอร์ที่สัมพันธ์กับระดับพารามิเตอร์ไฟฟ้าที่แนะนำ ซึ่งได้แก่กำลังไฟฟ้าพิกัด ตัวประกอบกำลัง ความไม่สมดุล และฮาร์โมนิค

  Mechanical Power Analysis

  สำหรับพลังงานกลคุณสามารถดูพลังงานกลขาออกพร้อมกับทอร์กและความเร็วของมอเตอร์ได้ทันที พลังงานกลขาออกจะถูกเปรียบเทียบกับพลังงานไฟฟ้าทันที เพื่อให้คุณได้รับค่าวัดประสิทธิภาพแบบสด ด้วยคุณสมบัตินี้คุณจะสามารถวัดสมรรถนะเครื่องจักรในระหว่างแต่ละรอบการทำงานได้อย่างง่ายดาย

  NEMA Derating

  หน้าจอการปรับลดกระแส NEMA จะได้รับการอัปเดตเมื่อโหลดและสภาวะไฟฟ้าเปลี่ยนแปลงไป และทุกค่าวัดใหม่จะได้รับการบันทึกลงบนกราฟค่าความคลาดเคลื่อนเป็น “+” ในตัวอย่างนี้เราจะเห็นว่ามอเตอร์อยู่ภายในค่าความคลาดเคลื่อน แต่อยู่ใกล้กับเซอร์วิสแฟคเตอร์ ซึ่งบ่งบอกว่าอาจจำเป็นต้องลดผลกระทบจากคุณภาพพลังงานไฟฟ้า การบำรุงรักษามอเตอร์ หรือการปรับปรุงสมรรถนะอื่นๆ

  หากทำการทดสอบเหล่านี้บ่อยครั้งเป็นเวลานานๆ ก็จะสามารถสร้างค่ามาตรฐานที่ทราบและแนวโน้มสมรรถนะขึ้นมาได้ ทำให้ตัดสินใจลงทุนบำรุงรักษาได้อย่างเข้าใจถ่องแท้

   

   
   
  Page(s) 1


     

  Copyright © 2008 ULTRA Engineering Company Limited All Rights Reserved.
  บริษัท อุลตร้า เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด  2/7 Soi Mooban Settakit 6, Bangkae nua, Bangkae, Bangkok 10160
  Tel : 0-2444-0844 FAX: 0-2444-1019 e-mail : Sales@ultraengineering.co.th