สัมมนา นวัตกรรมวิศวกรรมความปลอดภัย การบำรุงรักษาการผลิตและเครื่องกล แบบ FLUKE Smart Technology
สัมมนา นวัตกรรมวิศวกรรมความปลอดภัย การบำรุงรักษาการผลิตและเครื่องกล แบบ FLUKE Smart Technology
ในหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจในหลายกิจการ ซึ่งทําให้เกิดการชะลอตัวในสายงานการผลิตของโรงงาน แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการซ่อมบํารุงละดูแลรักษาเครื่องจักรต่างๆ ไม่ให้เกิดความเสียหายเพื่อเตรียมความพร้อมในการผลิตสินค้าหลังจากพ้นวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19
ดังนั้นการตรวจวัดเพื่อการซ่อมบำรุงรักษาอุปกรณ์ทางไฟฟ้าและซ่อมเครื่องจักรจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถป้องกันไม่ให้เครื่องจักรชำรุดและต้องซื้อหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ทำให้เป็นการลงทุนเพิ่มขึ้น
วันพุธที่ 19 กรกฏาคม 2566 เวลา 8.40-16.30 น. ณ.ห้อง Francis Savier 1 ชั้น 2 บ้านผู้หว่าน ,นครปฐม
เวลา |
เนื้อหา |
08.40 น. |
ลงทะเบียนเข้างาน |
09.10 น. |
กล่าวต้อนรับและเปิดงาน |
09.20 น.
คุณพลธร คุณพลธร |
1.Process calibration and Application - Process Calibration for Instrument - Process Calibration for Smart transmitter - Closed Loop Calibration in the Process - การตรวจสอบปัญหาในระบบการผลิต (Process) ที่เกิดจาก Drive |
10.40 น. |
พักรับประทานของว่าง |
11.00 น.
คุณจิรายุ |
2. การตรวจสอบสภาพระบบไฟฟ้าและคุณภาพไฟฟ้า - การทดสอบฉนวนของอุปกรณ์ไฟฟ้า, สายไฟฟ้า, มอเตอร์ ฯลฯ - การทดสอบการติดตั้งระบบไฟฟ้าและการต่อลงดิน - การตรวจวัดคุณภาพไฟฟ้าและพลังงานที่สูญเสีย - การวิเคราะห์ประสทธิภาพของมอเตอร์ |
12.20 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.20 น.
คุณสารกิจ |
3.ตรวจประเมินความพร้อมมของเครื่องจักรแบบ FLUKE Smart Technology - วัดการสั่นสะเทือนของมอเตอร์, แอร์คอมเพรสเซอร์และชิลเลอร์ - การหมุนเวียนของอากาศในระบบมอเตอร์ - ตรวจสอบการรั่วไหลของก๊าซด้วยอัลตร้าโซนิค - ทดสอบแบตเตอรี่ UPS เสี่อมจากสาเหตุใด |
14.30 น.
ดร.ธีระวัฒน์ คุณปรียนิตต์ |
4.การใช้กล้องถ่ายภาพความร้อนเพื่อค้นหาปัญหาในงานซ่อมบํารุงเครื่องจักร - การประยุกต์ใช้งานกล้องถ่ายภาพความร้อนสําหรับกระบวนการผลิต (Process) - การวิเคราะห์ปัญหาความร้อนในอุปกรณ์ ด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน - การแก้ไขปัญหาที่เกิดกับเครื่องจักรและระบบไฟฟ้าในโรงงานด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน |
15.30 น. |
พักรับประทานของว่าง |
16.00 น. |
5.การตรวจวัดภาคปฏิบัติ |
16.30 น. |
ปิดการสัมมนา |
ลงทะเบียนได้ที่ ::: คลิกกรอกข้อมูล